top of page

Santa Cruz Guitar Company มีความยินดีที่จะเสนอสายกีต้าร์  Santa Cruz Parabolic Tension Strings.

เมื่อเราพูดถึงสายกีต้าร์ เรามักจะพูดถึงเรื่องความตึงของสายด้วย ในขณะที่ขนาดของสาย หรือ Gauge มันคือการวัดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของสายและความตึงของสายก็มักถูกพูดถึงในแง่ของความดัง และความสัมพันธ์กับโทนเสียง หรือ EQ   

ความตึงของสายถูกกำหนดด้วยจำนวนรอบของสายที่พันรอบแกนกลางอีกทีหนึ่ง ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ผลิต จึงทำให้มีความแตกต่างกันอย่างมากมายในสายแต่ละยี่ห้อ รวมไปถึงโทนเสียงที่อาจไม่สมเหตุผลอีกด้วย

Santa Cruz Strings ผลิตสายกีต้าร์ด้วยวิศวกรรมที่ผู้ผลิตอื่นๆไม่สามารถทำได้ คือการสร้างความตึงที่ถูกต้องในแต่ละสาย เพื่อให้ได้ความความแข็งของสายที่เหมาะสม ดังนั้นในการคำนวณค่าความตึงจึงเป็นตัวกำหนด ความดังและโทนเสียงในแต่ละสายให้เหมาะสมสำหรับกีต้าร์ของท่านด้วย  สายกีต้าร์ของ Santa Cruz นั้นเจาะจงเลือก แกนกลางและจำนวนรอบสายที่พันด้านนอกให้เหมาะสม ซึ่งจะยอมให้มีค่าผิดพลาดน้อยขนาดเศษหนึ่งส่วนพันใน นิ้ว ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ด้วยความแม่นยำนี้จึงทำให้การกำหนดค่าความตึง และความดังในแต่ละเส้นสายเพื่อตอบสนองโทนเสียงของกีต้าร์ได้ถูกต้องตามที่ถูกออกแบบมา ด้วยกระบวนการผลิตโลหะที่ทันสมัย รวมไปถึงการเคลือบในระดับนาโน จึงสามารถการันตีการใช้งานที่ยาวนาน โดยปราศจากการสึกกร่อนจากความชื้นอีกทั้งยังปราศจากจากสารตะกั่วด้วย

โปรเจ็คนี้ใช้เวลาในการวิจัยกว่า 10 ปี เพราะไม่เคยมีสายเจ้าใดในตลาดที่สามารถถ่ายทอดโทนเสียงที่มีความซับซ้อน และ มีความกังวานของกีต้าร์ Santa Cruz ที่ใช้การปรับแต่งเสียงด้วยวิธี Tap Tuning และการปรับแต่งเสียงด้วยมือในกีต้าร์แต่ละตัวอันเป็นเอกลักษณะ ดังนั้น Santa Cruz Guitar จึงค้นหาผู้ร่วมทางทั้ง นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเสียง เพื่อร่วมกันออกแบบและส่งเสริมกีต้าร์ Santa Cruz ที่มีความซับซ้อนในเรื่องของโทนเสียง และความสำเร็จของโปรเจ็คก็บังเกิดขึ้นเมื่อ นักวิทยาศาสตร์ผู้มีอัฉริยะทางด้านเสียง และเป็นเพื่อนมาอย่างยาวนาน MR. Roger Siminoff

กีต้าร์ของเราทุกตัวที่ออกไปจากโรงงานเล็กๆของเรา จะถูกใส่สายทั้งสองแบบ Low Tension และ Mid Tension 

สำหรับเราจะพบว่านักเล่นส่วนใหญ่ชอบที่จะใช้ Low Tension Strings กับกีต้าร์ที่มีบอร์ดี้เล็กเช่น OOO, OM, H และ F

ส่วน Mid Tesion Strings กับกีต้าร์ Dreadnought แต่ถ้าหากคุณอยากจะใช้สายนี้กับกีต้าร์บอร์ดี้เล็ก เราแนะนำให้กีต้าร์ต้องถูกปรับตั้งอย่างเหมาะสมด้วยเช่นกัน

 

bottom of page